CAO TỐC TPHCM - MỘC BÀI (TÂY NINH) DỰ KIẾN CÓ KINH PHÍ 15.900 TỶ ĐỒNG
Trong khi quỹ đất TP Hồ Chí Minh đang dần cạn kiệt, giá đang bị đẩy lên khá cao thì Cao Tốc xuất hiện sẽ giúp các nhà đầu tư có hướng đi mới là Tây Ninh?
Báo cáo tình hình triển khai tuyến cao tốc gửi UBND thành phố hôm 18/5, Sở Giao thông Vận tải cho biết đã hoàn chỉnh báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án với tổng mức đầu tư 15.900 tỷ đồng. Mức này tăng 2.286 tỷ đồng so với tổng vốn dự tính mới đây (13.614 tỷ đồng) và gần 5.200 tỷ đồng so với lần công bố hồi năm 2019 (10.700 tỷ đồng). Đa phần và hơn 5000 tỷ đồng nằm trong phần đền cho các chủ bất động sản Củ Chi.

Ảnh Quy Hoạch đường Cao Tốc TPHCM - Tây Ninh

Được biết, tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài có chiều dài 50km, có điểm đầu xuất phát từ đường Vành Đai 3, huyện Hóc Môn (TP.HCM) cách quốc lộ 22 khoảng 4,6 km. Điểm cuối cao tốc kết nối vào quốc lộ 22, trước Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh. Đoạn cao tốc đi qua địa phận TP.HCM dài 23,7 km, địa phận tỉnh Tây Ninh dài 26,3 km. Toàn tuyến được thiết kế 4 làn xe, tốc độ cho phép 80 km/h. Giá nhà đất Củ Chi cũng đang nóng lên từng ngày vì thay đổi này. 

Trong năm nay, TP.HCM và Tây Ninh sẽ hoàn chỉnh các thủ tục, hồ sơ trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt và lập khả thi dự án. Năm 2022, địa phương sẽ hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Dự án dự kiến khởi công năm 2023 và đưa vào khai thác năm 2025. Đây là tuyến cao tốc được người dân, doanh nghiệp chờ đợi đầu tư nhiều năm qua, bởi hiện tuyến quốc lộ 22 đang quá tải.

Cao Tốc TPHCM - Tây Ninh đi qua Thị Trấn Củ Chi
Thông qua các tình hình về Cao Tốc liên tục được cập nhật, giá đất khu vực Tây Ninh cũng bắt đầu tăng tốc. Tại huyện Bến Cầu, gần cửa khẩu Mộc Bài, nhiều lô đất được phân lô, bán nền và thổi giá lên gần 90tr/1m ngang, chưa có thổ cư. Trong khi đó, các sản phẩm chuyên nhà đất Củ Chi vẫn còn từ 200tr/1 m ngang.

Việc mua đất dọc theo Cao Tốc là xu hướng, nhưng nếu nghĩ kĩ thì các nhà đầu tư sẽ nhận ra việc đầu tư theo trục Cao Tốc là chẳng có giá trị gì mấy. Phương Án tốt nhất là tập trung vào các khu dân cư dọc trục Cao Tốc - đó mới là mục tiêu đầu tư hàng đầu hiện nay.

Hình ảnh nhà đất Củ Chi - Cao Tốc TPHCM - Mộc Bài

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0779656878 - Hotline của chúng tôi - Tôi là Trần Phúc từ Chuyên Nhà Đất Củ Chi 
chuyendatcuchi.vn