KINH NGHIỆM MUA NHÀ ĐẤT QUA VÀ KHÔNG QUA MÔI GIỚI
Có nên mua nhà qua công ty môi giới? Lưu ý khi mua nhà qua môi giới một cách có hiệu quả.

Những ưu điểm, lợi ích khi mua nhà qua môi giới bất động sản;

Sở hữu những mảnh đất ưng ý với chi phí thấp, tiết kiệm thời gian công sức và giảm thiểu các rủi ro trong giao dịch bất động sản như thế nào. Mời các bạn cùng tham khảo những  chia sẻ kinh nghiệm săn nhà đất giá rẻ và an toàn, cách mua nhà đất qua môi giới và không qua môi giới hiệu quả nhất hiện nay dưới đây:

 

 

 

 

1. Kinh nghiệm mua nhà đất qua môi giới để không mất tiền oan

Có nên mua nhà đất qua môi giới?
Để có thể trả lời các câu hỏi có nên mua đất qua môi giới, có nên mua nhà qua môi giới thì trước hết bạn phải nắm được những lợi ích và rủi ro khi mua nhà qua môi giới, từ đó cân nhắc việc nên có nên mua nhà qua công ty môi giới hay môi giới tự do hoặc tự mua nhà không qua môi giới hay không một cách chính xác.
Lợi ích khi mua nhà đất qua môi giới


Ưu điểm 1: Tiết kiệm thời gian tìm kiếm săn nhà đất
Với một người mua nhà không chuyên, đặc biệt là lần đầu thì việc tiếp cận được các thông tin nhà đất để giao dịch mua bán không quá khó nhưng chắc chắn sẽ mất thời gian để tìm kiếm trên các website bất động sản, hội nhóm mạng xã hội, đăng tin cần mua, theo dõi người liên hệ bán... Tuy nhiên, có được thông tin có thể dễ dàng nhưng chắc chắn công sức, thời gian bỏ ra để mò tìm các tin rao bán nhà đất, đặc biệt là chọn lọc thông tin phù hợp, nhận biết thông tin thật - giả mới thực sự khiến người mua hoang mang và mất thời gian là không thể tránh khỏi.
Thêm vào đó, đó là việc tìm được bất động sản ưng ý rồi còn cần phải thăm dò, đánh giá và tất nhiên đó là đàm phán mua bán nhiều lần.
Trong khi đó nếu bạn lựa chọn cách mua nhà qua môi giới bất động sản thì bạn có thể rút ngắn được thời gian tìm kiếm, chọn lọc ra các tin rao bán nhà đất chính xác, phù hợp với nhu cầu. Bởi mua đất qua công ty môi giới hay môi giới tự do sẽ làm việc này giúp bạn và giúp tiến trình tìm hiểu, giao dịch diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm hiệu quả thời gian cho người bận rộn.

Ưu điểm 2: Chọn mua nhà đất ưng ý và đúng giá trị
Khi bạn lựa chọn cách mua nhà qua môi giới chắc chắn đã có những giới hạn về các yêu cầu bất động sản cần giao dịch về diện tích, giá cả, vị trí, hiện trạng nhà ở… mong muốn. Và chuyên viên tư vấn bất động sản của các công ty môi giới hay môi giới tự do sẽ giúp bạn lọc ra những nhà đất cần bán có mức giá, điều kiện phù hợp nhất để bạn lựa chọn.
Trong khi đó, những bất động sản này cũng đã được bên cần bán yêu cầu về mức giá bán dựa trên những tư vấn giá sát với thị trường để dễ bán nhất. Chính vì vậy, với người mua nhà đất qua môi giới bất động sản hầu như chọn được nhà ưng ý với mức giá tốt, giá rẻ hoặc ít ra là ngang bằng với thị trường.


Ưu điểm 3: Hỗ trợ các thủ tục mua mua nhà hiệu quả
Người mua nhà đất qua công ty môi giới chuyên nghiệp sẽ nhận được các tư vấn, hỗ trợ về thủ tục pháp lý giúp cho các giao dịch nhà đất nhanh chóng, giao kết an toàn, đúng thủ tục

Với người bán hoặc mua nhà đất lần đầu chưa rành về các thủ tục pháp lý chuyển nhượng bất động sản thì không phải lo lắng bởi người môi giới sẽ hướng dẫn các thủ tục liên quan từ: hợp đồng đặt cọc, ký kết hợp đồng mua bán bằng văn bản, công chứng, chuẩn bị các giấy tờ làm thủ tục vay vốn hay sang tên nhà đất, nộp ở đâu, chia sẻ các quy định về thuế, phí khi mua bán, sang tên BĐS.

Trong khi đó, nếu chọn cách mua bán nhà đất không qua môi giới chắc chắn rào cản về tìm hiểu pháp luật nhà đất và chuẩn bị các thủ tục sẽ tốn nhiều lợi gian, chi phí hơn để tìm hiểu, thực hiện các quy định của pháp luật.

Vì vậy, việc chọn mua nhà đất qua môi giới so với hình thức không qua môi giới BĐS luôn có lợi thế đó là tính tiện ích nhanh chóng, tiết kiệm thời gian công sức để chọn nhà đất ưng ý, cách săn nhà đất giá rẻ và hỗ trợ tư vấn thông tin mua bán hợp pháp, nhanh gọn.